Toán Phương trình vô tỉ

TH trueMilk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười 2017
258
552
154
21
Nghệ An
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mọi người cho em bt phương pháp giải phương trình vô tỉ :
[tex]\bg_red x^{2} - 3x + 2 = (1 - x) Căn(3x - 2)[/tex]
dk x>=2/3
[tex]x^{2}-3x+2=(x-2)(x-1)[/tex]
[tex](1-x)\sqrt{3x-2}=-(x-1)\sqrt{3x-2}[/tex]
chuyển vế và đặt nhân tử chung là ok
giải đơn giản rồi
 
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo
Top Bottom