1 gpt a, \sqrt{x-1}+\sqrt{4x+1}=4
bao còi Học sinh Thành viên 22 Tháng chín 2017 249 40 41 22 Hà Tĩnh 12 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 gpt a, [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{4x+1}=4[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 gpt a, [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{4x+1}=4[/tex]
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 12 Tháng mười một 2017 #2 bao còi said: 1 gpt a, [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{4x+1}=4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a; \sqrt{4x+1}=b => \left\{\begin{matrix} a+b=4\\ 4a^2-b^2=-5\\ \end{matrix}\right.[/tex] => Tự làm được nhỉ ^^
bao còi said: 1 gpt a, [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{4x+1}=4[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a; \sqrt{4x+1}=b => \left\{\begin{matrix} a+b=4\\ 4a^2-b^2=-5\\ \end{matrix}\right.[/tex] => Tự làm được nhỉ ^^
bao còi Học sinh Thành viên 22 Tháng chín 2017 249 40 41 22 Hà Tĩnh 12 Tháng mười một 2017 #3 nhokcute1002 said: Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a; \sqrt{4x+1}=b => \left\{\begin{matrix} a+b=4\\ 4a^2-b^2=-5\\ \end{matrix}\right.[/tex] => Tự làm được nhỉ ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi làm giúp m luôn đi
nhokcute1002 said: Đặt [tex]\sqrt{x-1}=a; \sqrt{4x+1}=b => \left\{\begin{matrix} a+b=4\\ 4a^2-b^2=-5\\ \end{matrix}\right.[/tex] => Tự làm được nhỉ ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi làm giúp m luôn đi
L linhntmk123 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 386 183 94 21 Nghệ An THCS nguyễn trãi 12 Tháng mười một 2017 #4 chứng minh nghiệm duy nhất bn ơi x=2
L linhntmk123 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 386 183 94 21 Nghệ An THCS nguyễn trãi 12 Tháng mười một 2017 #5 x=2 (thỏa mãn) x>2 suy ra căn (x-1) > 1, căn (4x+1) > 3 suy ra PT >4 (vô lý) x< 2 suy ra PT <4 ( vô lý)
x=2 (thỏa mãn) x>2 suy ra căn (x-1) > 1, căn (4x+1) > 3 suy ra PT >4 (vô lý) x< 2 suy ra PT <4 ( vô lý)