Toán Phương trình vô tỉ

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
1.[tex]\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}+x}=2x[/tex]
2.[tex]x^{3}-8x^{2}+13x+6(x-3)\sqrt{x^{2}-5x+5}+6=0[/tex]
3.[tex]x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^{2}-x}=0[/tex]
4.[tex]2(x-1)\sqrt{x^{2}+2x-1}=x^{2}-2x-1[/tex]
5.[tex]x^{2}+2(x+2)\sqrt{3-2x}+6x-10=0[/tex]
6.[tex]3x^{2}+2x+1-4(2x+1)\sqrt{2x+1}=0[/tex]
7.[tex]4x^{2}+\sqrt{3x+1}=13x-5[/tex]
8.[tex]3x^{2}+5x+1-3x\sqrt{x^{2}+4x+2}=0[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
(Hiện phần gõ công thức của mình bị lỗi nên chỉ giải được thế này thôi):
1. ĐKXĐ: x>=1 hoặc x<=0
Đặt a=căn(x^2+x), b=căn(x^2-x)
-->a+b=2x và a^2-b^2=2x
-->a+b=a^2-b^2
<-->(a+b)(a-b-1)=0
TH1: a+b=0<-->2x=0<-->x=0 là 1 nghiệm của phương trình
TH2: a-b=1-->2a=(2x+1)/2. Bình phương 2 vế lên là được.

Mình mới làm được từng này thôi!
 
  • Like
Reactions: toilatot

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giải các phương trình sau:
1.[tex]\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}+x}=2x[/tex]
2.[tex]x^{3}-8x^{2}+13x+6(x-3)\sqrt{x^{2}-5x+5}+6=0[/tex]
3.[tex]x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^{2}-x}=0[/tex]
4.[tex]2(x-1)\sqrt{x^{2}+2x-1}=x^{2}-2x-1[/tex]
5.[tex]x^{2}+2(x+2)\sqrt{3-2x}+6x-10=0[/tex]
6.[tex]3x^{2}+2x+1-4(2x+1)\sqrt{2x+1}=0[/tex]
7.[tex]4x^{2}+\sqrt{3x+1}=13x-5[/tex]
8.[tex]3x^{2}+5x+1-3x\sqrt{x^{2}+4x+2}=0[/tex]
cần bài nào bạn ..làm hết chắc mù mắt ,,,mình còn làm góc và lượng giác nữa ...
 
Top Bottom