Giải phương trình2\sqrt{-2x^{2}+5x+7}=x^{3}-3x^{2}-x+12
Lê Mạnh Cường Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng tám 2017 458 715 154 22 Hà Nội THPT Minh Khai 2 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình[tex]2\sqrt{-2x^{2}+5x+7}=x^{3}-3x^{2}-x+12[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình[tex]2\sqrt{-2x^{2}+5x+7}=x^{3}-3x^{2}-x+12[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 10 Tháng tám 2019 #2 Ta có:[tex]2\sqrt{-2x^2+5x+7}=x^3-3x^2-x+12\Leftrightarrow (x-2)(x^2-x-3)+2(3-\sqrt{-2x^2+5x+7})=0\Leftrightarrow (x-2)(x^2-x-3)+2.\frac{2x^2-5x+2}{3+\sqrt{-2x^2+5x+7}}=0\Leftrightarrow (x-2)(x^2-x-3+2.\frac{2x-1}{3+\sqrt{-2x^2+5x+7}})=0\Leftrightarrow x=2[/tex] Reactions: mỳ gói
Ta có:[tex]2\sqrt{-2x^2+5x+7}=x^3-3x^2-x+12\Leftrightarrow (x-2)(x^2-x-3)+2(3-\sqrt{-2x^2+5x+7})=0\Leftrightarrow (x-2)(x^2-x-3)+2.\frac{2x^2-5x+2}{3+\sqrt{-2x^2+5x+7}}=0\Leftrightarrow (x-2)(x^2-x-3+2.\frac{2x-1}{3+\sqrt{-2x^2+5x+7}})=0\Leftrightarrow x=2[/tex]