Toán phương trình vô tỉ

Võ Kiều Mĩ Ấn

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng ba 2017
35
6
16
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn cao thủ toán giúp mình mấy bài này với mình gấp lắm
Cảm ơn các bạn trước!
1) [tex]\sqrt{5x - 1} + \sqrt[3]{9 - x} = 2^{2} + 3x - 1[/tex]
2) [tex]\sqrt{x^{2} + 35}= 5x- 4 + \sqrt{x^{2} +3x - 1}[/tex]
3) [tex]\sqrt{2x^{2} - x +3 }- \sqrt{21x - 17 } +x^{2} - x = 0[/tex]
4) [tex]x^{2}(x+6) = (5x - 1)\sqrt{x^{2} + 3} + 2x - 3 =0[/tex]
5)[tex]2x^{2} (x -1) +x=(x-1)\sqrt{2x(x^{2}-x+2)}+6[/tex]
6) [tex]x^{2}+1= \sqrt{2x-1} + \sqrt[3]{3x-2}[/tex]
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mấy bạn cao thủ toán giúp mình mấy bài này với mình gấp lắm
Cảm ơn các bạn trước!
1) [tex]\sqrt{5x - 1} + \sqrt[3]{9 - x} = 2^{2} + 3x - 1[/tex]
2) [tex]\sqrt{x^{2} + 35}= 5x- 4 + \sqrt{x^{2} +3x - 1}[/tex]
3) [tex]\sqrt{2x^{2} - x +3 }- \sqrt{21x - 17 } +x^{2} - x = 0[/tex]
4) [tex]x^{2}(x+6) = (5x - 1)\sqrt{x^{2} + 3} + 2x - 3 =0[/tex]
5)[tex]2x^{2} (x -1) +x=(x-1)\sqrt{2x(x^{2}-x+2)}+6[/tex]
6) [tex]x^{2}+1= \sqrt{2x-1} + \sqrt[3]{3x-2}[/tex]
mấy bài thì đa sô dùng kĩ thuật nhân liên hợp rồi bạn
mình ko thể làm hết dc :
mình sẽ hướng dẫn nhanh nhé
đầu tiên bạn bấm máy tìm dc nghiệm nguyên( còn gọi với cái tên là số đẹp )
sau đó
bạn sữ lí theo hướng dẫn của thầy Lê Phúc Lữ (mình để tài liệu ở dưới )
nếu thấy bấm mà pt cho nghiệm vô tỉ
thì ko thể sài liên hợp dc (hoặc dùng hàm liên hợp tiếp khá phức tạp )
 

Attachments

  • kythuatnhanlienhop-lephuclu00001-140116041446-phpapp01.pdf
    362.5 KB · Đọc: 32
Top Bottom