Đặt cbh(x+2)=a(a >= 0 => x >= -2) ; cbh(x^2-2x+4)=b
=> pt đã cho trở thành: 3ab= 2b^2-2a^2 => (b-2a)(2b+a)=0 => bạn tự thay và giải tiếp nhé
*cbh: căn bậc 2
Bài này có cách giải khác :v
Dùng nhân lượng liên hợp để hù giáo viên nha bạn
Nhân tử là [tex]x^2-6x-4[/tex] (cái này mih tìm nhờ [tex]Viete[/tex])
Bạn chỉ cần thêm bớt phù hợp nó sẽ ra :v
Bài này có cách giải khác :v
Dùng nhân lượng liên hợp để hù giáo viên nha bạn
Nhân tử là [tex]x^2-6x-4[/tex] (cái này mih tìm nhờ [tex]Viete[/tex])
Bạn chỉ cần thêm bớt phù hợp nó sẽ ra :v