Toán Phương trình vô tỉ

N Lan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
14
3
21
21
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình vô tỉ:
1.
gif.latex

2.
gif.latex

3.
gif.latex

4.
gif.latex

5.
gif.latex
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giải phương trình vô tỉ:
1.
gif.latex

2.
gif.latex

3.
gif.latex

4.
gif.latex

5.
gif.latex
bài 4 dễ làm trước nhé : dạo này mình nhát gõ latex quá ....vì nó hơi tốn time
dạng này thì mình nghĩ chưa làm dk trước cũng dc ...xíu ra nghiệm thì thử trưc tiếp luôn..nên nhớ phải tùy bài nhé (do bài này ít nghiệm )
ta có pt <=>
[tex]-x^{2}-3x+10=3\sqrt{x^{2}+3x}[/tex] (*)
đặt [tex]t=\sqrt{x^{2}+3}[/tex] (t>=0)
(*)<=>[tex]-t^{2}-3t+10=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow t=2=\sqrt{x^{2}+3x}\Leftrightarrow 4=x^{2}+3x\Leftrightarrow x=1[/tex]
và x=-4(loại)
vậy tập nghiệm của pt đã cho S={1}
 
  • Like
Reactions: N Lan

N Lan

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
14
3
21
21
Hà Nam
bài 4 dễ làm trước nhé : dạo này mình nhát gõ latex quá ....vì nó hơi tốn time
dạng này thì mình nghĩ chưa làm dk trước cũng dc ...xíu ra nghiệm thì thử trưc tiếp luôn..nên nhớ phải tùy bài nhé (do bài này ít nghiệm )
ta có pt <=>
[tex]-x^{2}-3x+10=3\sqrt{x^{2}+3x}[/tex] (*)
đặt [tex]t=\sqrt{x^{2}+3}[/tex] (t>=0)
(*)<=>[tex]-t^{2}-3t+10=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow t=2=\sqrt{x^{2}+3x}\Leftrightarrow 4=x^{2}+3x\Leftrightarrow x=1[/tex]
và x=-4(loại)
vậy tập nghiệm của pt đã cho S={1}
Ths nhé.Giải giúp mk nha
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Ths nhé.Giải giúp mk nha
ko có gì ,,,
mình hướng dẫn luôn bài 5 nhé
bạn đặt t=[tex]2010\sqrt{x^{2}+x+1}[/tex]
rồi đk vào nhé
ta có pt <=>
[tex]\sqrt{2009+t}-\sqrt{2009-t}=20[/tex]
rồi bình lên giải lên nhé :
 
Top Bottom