Phương trình vô tỉ

L

letuananh1991

đk [TEX] x > \frac{2}{3}[/TEX]

PT đã cho

[TEX]\Leftrightarrow x^2 - 3x + 2 = (1-x)\sqrt[]{3x-2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](x-1)(x-2) = (1-x) \sqrt[]{3x-2}[/TEX] ==>x=1

[TEX]\Leftrightarrow 2-x = \sqrt[]{3x-2} [/TEX]
bình phương lên giải PT bâch 2 là ok
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

đk [TEX] x > \frac{3}{2}[/TEX]

PT đã cho

[TEX]\Leftrightarrow x^2 - 3x + 2 = (1-x)\sqrt[]{3x-2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX](x-1)(x-2) = (1-x) \sqrt[]{3x-2}[/TEX] ==>x=1 là ng nhung loại

[TEX]\Leftrightarrow 2-x = \sqrt[]{3x-2} [/TEX]
bình phương lên giải PT bâch 2 là ok

điều kiện có vấn đề roài ông ơi
[TEX]x>\frac{2}{3}[/TEX] chứ
hic hic cái pt dưới cậu giải luôn đi
mới tìm được x=1 thôi
phương trình dưới trước khi giải có thêm cái điều kiện x<=2 cho vế trái không âm
sau đó tìm dc 2 nghiệm là x=1 và x=6 thì loại bạn x=6
chấm hết


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom