Phương trình vô tỉ

H

hoangtrongminhduc

đề bạn viết nó sao sao ấy theo qui luật thì đề ntn bạn xem fix lại nhé:D
gif.latex

nghiệm bài này là
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Mìh cũg ms tham gja.nhưg ko ol bằg mtíh cũg bất lợi.hi.nhjều câu dịch mãi ms tl,câu của cậu viết bìh thườg đc ko?t muốn tham khảo đề tí thui.hj . . . . . . . . . . . . . . . .
 
H

hoangtrongminhduc

điều kiện bạn tự đặt nhé
$\left\{\begin{matrix} a=\sqrt{3-x}\\ b=\sqrt{4-x}\\ c= \sqrt{5-x} \end{matrix}\right.$ . Ta có hệ .$\left\{\begin{matrix} 3-a^{2}=ab+bc+ca \\ 4-b^{2}=ab+bc+ca\\ 5-c^{2}=ab+bc+ca \end{matrix}\right.$
\Leftrightarrow
$\left\{\begin{matrix} (a+b)(a+c )=3\\ (a+b)(b+c)=4\\ (a+c)(b+c)= 5 \end{matrix}\right.$
giải hệ này ta được
gif.latex

gif.latex
 
Top Bottom