Phương trình vô tỉ

D

duyen292.com

đặt x=cos2x dk........................................
pt<=>[TEX]6cos2x+8\sqrt{1-cos^22x}=5(\sqrt{1+cos2x}+\sqrt{1-cos2x})[/TEX]
<=>[TEX]6cos2x+8\sqrt{sin^22x}=5(\sqrt{2cos^2x}+\sqrt{2sin^2x})[/TEX]
<=>[TEX]6cos2x+8sin2x=5\sqrt{2}(cosx+sinx)[/TEX]ok
 
Last edited by a moderator:
X

xuxudonotcry

đặt x=cos2x dk........................................
pt<=>[tex]6cos2x+8\sqrt{1-cos^22x)=5(\sqrt{1+cos2x}+\sqrt{1-cos2x})[\tex] <=>[tex]6cos2x+8\sqrt{sin^22x}=5(\sqrt{2cos^2x}+\sqrt{2sin^2x})[\tex] <=>[tex]6cos2x+8sin2x=5\sqrt{2}(cosx+sinx)[\tex].ok[/QUOTE] đọc không hiuêra được bạn đang viết gì đấy bạn ơi.bạn có thể viết laị giùm mọi người cái không[/tex]
 
D

duyen292.com

đươc chưa bạn?mình gõ sai ý mà..................................................................................................
 
Top Bottom