phương trình vô tỉ

G

garethbale96

Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

các bạn giải hộ mình bài này với mình cần gấp lắm
[TEX]{\frac{x+\sqrt{3}}{\sqrt{x}+\sqrt{x+sqrt{3}}}+ {\frac{x-\sqrt{3}}{\sqrt{x}-\sqrt{x-sqrt{3}}} = {\sqrt{x}}[/TEX]
đặt [TEX]\frac{x+\sqrt{3} = a \geq 0; \frac{x-\sqrt{3}=b \geq 0[/TEX]
Ta có: [TEX]ab = \sqrt{9-x}. a^2+b^2 = 2x[/TEX]
khi đó:
[TEX]\frac{a^2}{\sqrt{x}+a} + \frac{b^2}{\sqrt{x}-b} = \sqrt{x}[/TEX]
đến đây bạn tự phân tích nhé!
p\s: mình ngại post lắm!:p
 
Top Bottom