Mọi người giúp tôi làm bài này nha ? cảm ơn nhiều !
L lykhanh2 24 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp tôi làm bài này nha ? cảm ơn nhiều ! Last edited by a moderator: 24 Tháng mười một 2010
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp tôi làm bài này nha ? cảm ơn nhiều !
L lykhanh2 24 Tháng mười một 2010 #2 phuong trinh vo ti cau 29 Các bạn giải dùm mình bài này nha. thank nhiều ! Last edited by a moderator: 24 Tháng mười một 2010
N ngomaithuy93 24 Tháng mười một 2010 #3 lykhanh2 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{{u=\sqrt{x^2+2x}}\\{v=\sqrt{2x-1}}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \sqrt{3x^2+4x+1}=\sqrt{3u^2-v^2}[/TEX] [TEX] \Rightarrow u+v=\sqrt{3u^2-v^2}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow u^2-uv-v^2=0 \Leftrightarrow (\frac{u}{v})^2-\frac{u}{v}-1=0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow \frac{u}{v}=\frac{1+\sqrt{5}}{2}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{x^2+2x}{2x-1}=\frac{3+\sqrt{5}}{2}[/TEX]
lykhanh2 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\left{{u=\sqrt{x^2+2x}}\\{v=\sqrt{2x-1}}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \sqrt{3x^2+4x+1}=\sqrt{3u^2-v^2}[/TEX] [TEX] \Rightarrow u+v=\sqrt{3u^2-v^2}[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow u^2-uv-v^2=0 \Leftrightarrow (\frac{u}{v})^2-\frac{u}{v}-1=0[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow \frac{u}{v}=\frac{1+\sqrt{5}}{2}[/TEX] [TEX] \Rightarrow \frac{x^2+2x}{2x-1}=\frac{3+\sqrt{5}}{2}[/TEX]
N ngomaithuy93 24 Tháng mười một 2010 #4 lykhanh2 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt \Leftrightarrow (x^2+2)-2\sqrt{x^2+2}-3=x(\sqrt{x^2+2}-3)[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (\sqrt{x^2+2}-3)(\sqrt{x^2+2}+1)=x(\sqrt{x^2+2}-3)[/TEX]
lykhanh2 said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]pt \Leftrightarrow (x^2+2)-2\sqrt{x^2+2}-3=x(\sqrt{x^2+2}-3)[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (\sqrt{x^2+2}-3)(\sqrt{x^2+2}+1)=x(\sqrt{x^2+2}-3)[/TEX]
V vivietnam 25 Tháng mười một 2010 #5 1,giải hệ phương trình [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3+1=2.(x^2-x+y) \\ y^3+1=2.(y^2-y+x) \end{array} \right.[/tex] 2,giải phương trình [TEX]log_5(3+\sqrt{3^x+1})=log_4(3^x+1)[/TEX]
1,giải hệ phương trình [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^3+1=2.(x^2-x+y) \\ y^3+1=2.(y^2-y+x) \end{array} \right.[/tex] 2,giải phương trình [TEX]log_5(3+\sqrt{3^x+1})=log_4(3^x+1)[/TEX]