Toán 9 Phương trình vô tỉ và BĐT

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
22
Nghệ An
THPT

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
bài 1 ) a) [tex]x(x^2-x-1)+3(x^2-x-1)\sqrt{x+1}-(x+1)\sqrt{x+1}+x(x+1)=0<=>x(x^2-x-1)+3(x^2-x-1)\sqrt{x+1}+(x+1)(x-\sqrt{x+1})=0<=>x(x^2-x-1)+3(x^2-x-1)\sqrt{x+1}+(x+1)\frac{x^2-x-1}{x+\sqrt{x+1}}=0=>x^2-x-1=0[/tex]
b)[tex](2x^2-5x+2)^2-32(x^3-21x-20)=(x^2-8.5x-23)(4x^2-18x-28)=0[/tex]
câu 2) [tex]xyz\geqslant (x+y-z)(x+z-y)(y+z-x)=(1-2x)(1-2y)(1-2z)=1-2(x+y+z)+4(xy+yz+xz)-8xyz<=>9xyz\geqslant -1+4xyz[/tex]
=>[tex]27(xy+yz+xz)-27(xyz)\leqslant 27(xy+yz+xz)-3(-1+4(xy+yz+xz))=15(xy+yz+xz)+3\leqslant 5+3=8=>(xy+yz+xz)-(xyz)\leqslant \frac{8}{27}[/tex]
 
  • Like
Reactions: lengoctutb
Top Bottom