Phương trình vô tỉ rất khó

N

nhockthongay_girlkute

ai giải hộ mình bài này với mình cần gấp lắm
[TEX]\sqrt{x^2+x-1}[/TEX] + [TEX]\sqrt{-x^2+x+1}[/TEX] = [tex]x^2[/tex] - x + 2

[TEX]\sqrt{x^2+x-1}\leq \frac{x^2+x}{2}; \sqrt{-x^2+x+1}\leq \frac{-x^2+x+2}{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2-x+2=\sqrt{x^2+x-1}+\sqrt{-x^2+x+1}=\frac{x^2+x-x^2+x+2}{2}=x+1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2-x+2\leq x+1\Leftrightarrow (x-1)^2\leq 0\Leftrightarrow x=1[/TEX]
 
0

0915549009

bạn có thể làm rõ ràng bước đầu giúp mình không
mình chưa hiểu lắm
latex.php
Use Cauchy:
[TEX]\sqrt{(x^2+x-1).1} \leq \frac{x^2+x-1+1}{2}=\frac{x^2+x}{2}[/TEX]
Tương tự vs mí cái kia ;)
 
Top Bottom