1. $$-x^2+2=\sqrt{2-x}$$ 2.$$ (x+1)\sqrt{x^2-2x+3}=x^2+1$$
0 011121 5 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. $$-x^2+2=\sqrt{2-x}$$ 2.$$ (x+1)\sqrt{x^2-2x+3}=x^2+1$$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. $$-x^2+2=\sqrt{2-x}$$ 2.$$ (x+1)\sqrt{x^2-2x+3}=x^2+1$$
S soccan 5 Tháng tư 2015 #2 Bài $1$: bình phương $2$ vế Bài 2 viết lại pt $(x+1)\sqrt{(x-1)^2+2}=(x-1)(x+1)+2$ đặt $x+1=a,x-1=b$ đk... $pt \longleftrightarrow a\sqrt{b^2+2}=ab+2\\ \longleftrightarrow 2a^2-4ab-4=0$ lại thấy rằng $a-b=2$ ...
Bài $1$: bình phương $2$ vế Bài 2 viết lại pt $(x+1)\sqrt{(x-1)^2+2}=(x-1)(x+1)+2$ đặt $x+1=a,x-1=b$ đk... $pt \longleftrightarrow a\sqrt{b^2+2}=ab+2\\ \longleftrightarrow 2a^2-4ab-4=0$ lại thấy rằng $a-b=2$ ...
H hien_vuthithanh 5 Tháng tư 2015 #3 1. $$-x^2+2=\sqrt{2-x}$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk : $x\le 2$ $-x^2+2=\sqrt{2-x}$ $\leftrightarrow -x^2+1=\sqrt{2-x}-1$ $\leftrightarrow (1-x)(x+1)=\dfrac{1-x}{\sqrt{2-x}+1}$ $\leftrightarrow \begin{bmatrix} & x=1 (T/m)& \\ & x+1=\dfrac{1}{\sqrt{2-x}+1} (1)& \end{bmatrix}$ Đặt $\sqrt{2-x}=t (t\ge 0) \rightarrow x=2-t^2$ $\rightarrow (1)\leftrightarrow (2-t^2+1)(t+1)=1$ $\leftrightarrow -t^3-t^2+3t+2=0 $ PT bậc 3 này giải đc + kết hợp đk
1. $$-x^2+2=\sqrt{2-x}$$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk : $x\le 2$ $-x^2+2=\sqrt{2-x}$ $\leftrightarrow -x^2+1=\sqrt{2-x}-1$ $\leftrightarrow (1-x)(x+1)=\dfrac{1-x}{\sqrt{2-x}+1}$ $\leftrightarrow \begin{bmatrix} & x=1 (T/m)& \\ & x+1=\dfrac{1}{\sqrt{2-x}+1} (1)& \end{bmatrix}$ Đặt $\sqrt{2-x}=t (t\ge 0) \rightarrow x=2-t^2$ $\rightarrow (1)\leftrightarrow (2-t^2+1)(t+1)=1$ $\leftrightarrow -t^3-t^2+3t+2=0 $ PT bậc 3 này giải đc + kết hợp đk