\sqrt{x+3}+\sqrt{3x+1}=(x+1)^2 Giúp mình nhanh nhé.
B binkintin 19 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x+3}+\sqrt{3x+1}=(x+1)^2[/TEX] Giúp mình nhanh nhé.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]\sqrt{x+3}+\sqrt{3x+1}=(x+1)^2[/TEX] Giúp mình nhanh nhé.
B braga 19 Tháng ba 2014 #2 Nhẩm được nghiệm $x=1$ thì cứ liên hợp thôi! $pt\iff \sqrt{x+3}-2+\sqrt{3x-1}-2=(x+1)^2-4 \\ \iff \dfrac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}+\dfrac{3(x-1)}{\sqrt{3x+1}+2}=(x-1)(x+3)$
Nhẩm được nghiệm $x=1$ thì cứ liên hợp thôi! $pt\iff \sqrt{x+3}-2+\sqrt{3x-1}-2=(x+1)^2-4 \\ \iff \dfrac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}+\dfrac{3(x-1)}{\sqrt{3x+1}+2}=(x-1)(x+3)$
H halolo 19 Tháng ba 2014 #4 liên hợp nek là dạng biểu thức có dạng là 1 phần của hằng đẳng thức.vd: (x-1)(x2+x+1).thì (x-1)hoặc (x2+x+1)là biểu thức liên hợp hay còn gọi là lượng liên hợp.
liên hợp nek là dạng biểu thức có dạng là 1 phần của hằng đẳng thức.vd: (x-1)(x2+x+1).thì (x-1)hoặc (x2+x+1)là biểu thức liên hợp hay còn gọi là lượng liên hợp.
B binkintin 20 Tháng ba 2014 #5 Còn bài này nữa, giúp mình luôn thể!! [TEX]\sqrt[3]{x^3-x}+4=4x^2-3x[/TEX] [TEX]\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}=2-x^2[/TEX] [TEX]x^2+2=3\sqrt{3x-2}[/TEX] [TEX]x^2+8=3\sqrt{x^3+8}[/TEX] Last edited by a moderator: 20 Tháng ba 2014
Còn bài này nữa, giúp mình luôn thể!! [TEX]\sqrt[3]{x^3-x}+4=4x^2-3x[/TEX] [TEX]\sqrt{2+x}+\sqrt{2-x}=2-x^2[/TEX] [TEX]x^2+2=3\sqrt{3x-2}[/TEX] [TEX]x^2+8=3\sqrt{x^3+8}[/TEX]