Phương trình vô tỉ hay

T

trung70811av

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình sau :
1, $$x^2+(2x+3)\sqrt{3x^2+6x+2} = 6x+5$$
bạn nào giải giúp mình bài này với mình giải chưa ra .
tặng các bạn cách tìm No của pt (kể cả pt vô tỉ ) :(bằng máy tính casio fx 570ms hay es cũng đc )
bạn ghi pt vào máy (lưu ý ghi dấu = bằng cách bấm ALPHA rồi CALC )
sau đó nhấn SHIFT , CALC thấy màn hình hỏi X? ta nhấn 1 giái trị bất kì vd:0 rồi nhấn dấu = rồi lại SHIFT , CALC đợi 1 lúc thì thấy màn hình hiện ra giá trị X1 sau thử lại vài số khác số 0 như vd thì tìm dc các giá trị X tm pt. (mình đã thử cách này với bài này nhưng ra lẻ quá )
 
H

hthtb22

Gợi ý
2 nghiệm của phương trình;
$x^2+5x-4=0$
...............................................................................................................
 
H

hoangtrongminhduc

mình ko xài fx 570ms bạn à mình xài cái này giải nghiệm nhanh và pro hơn nhiều mt thường
:khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (189)::khi (189)::khi (189): học toán phải có cái này để nghiêm cưu cái này đa công dụng luôn cực ngon
 
T

trung70811av

nếu dùng máy 570ES hoặc 570ES PLUS Thì sẽ giảm được 1 số bước và kết qủa sẽ hiện ra nhanh hơn 570MS .vì đời 2 máy này cao hơn .
mà mọi người giải giúp mình bài pt vô tỉ kia với .thank..... No bài này dùng 570es tìm đc 2No xấp xỉ -5,192582404 và 0,1925824036 khi thay giá trị máy hỏi là -5 và 1 .....:D:cool::cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom