[Phương trình vô tỉ] chém nào bà con !

B

bigbang195

Đặt [TEX]\sqrt[]{1-x}=b[/TEX] và [TEX] \sqrt[]{1+x}=a[/TEX] thì
[TEX](a-1)(b+1)=a^2-b^2[/TEX] hay [TEX]ab+a-b-1=a^2-b^2 [/TEX] OK chứ
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]ab-1 = (a^2-b^2)-(a-b)[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX]
[TEX]ab-\frac{a^2+b^2}{2}=(a^2-b^2)-(a-b)[/TEX] thôi ra nhân tử a=b rồi đấy , hứa cảm ơn rồi đấy nhá :rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom