Toán Phương trình và hệ phương trình

joker2802

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2018
9
5
29
Nghệ An
THPT Nghi Lộc 1
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
1)Giải phương trình:[tex]\sqrt{x^{4}-x^{2}+4} +\sqrt{x^{4}+20x^{2}+4}=7x[/tex]
2)Giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} y+y^{2}x=-6x^{2}\\ 1+x^{3}y^{3}=9x^{3} \end{matrix}\right.[/tex]
cau 1 trước đi
x=0=>loại
x khác 0
chia cả 2 vé cho x
[tex]\sqrt{x^{2}+\frac{4}{x^{2}}-1}+\sqrt{x^{2}+\frac{4}{x^{2}}-20}=7[/tex]
đặt [tex]t=\sqrt{x^{2}+\frac{4}{x^{2}}-1}(t\geq 0)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: joker2802

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
cau 1 trước đi
x=0=>loại
x khác 0
chia cả 2 vé cho x bình
[tex]\sqrt{x^{2}+\frac{4}{x^{2}}-1}+\sqrt{x^{2}+\frac{4}{x^{2}}-20}=7[/tex]
đặt [tex]t=\sqrt{x^{2}+\frac{4}{x^{2}}-1}(t\geq 0)[/tex]
Bạn làm vậy là sai nhé.
Nếu chia cả 2 vế cho x bình. Nó sẽ thành :
[tex]\frac{\sqrt{x^4+4x^2+4}}{x^2}+\frac{\sqrt{x^4+20x^2+4}}{x^2}=\frac{7x}{x^2}=\frac{7}{x}[/tex]
 

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
à chia cả 2 vế cho x nhá
mình viết nhầm đó
mình đã sửa rồi nha
Mình hiểu ý bạn rồi. Ý bạn là như này phải ko ??
[tex]\frac{\sqrt{x^4+4x^2+4}}{x}=\frac{\sqrt{x^4+4x^2+4}}{\sqrt{x^2}}[/tex]
Sau đó bạn nhập căn rồi rút gọn phải ko ??
 
  • Like
Reactions: lanxinhdepchaizo

lanxinhdepchaizo

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng một 2018
98
68
21
Hà Nam
THPT
1)Giải phương trình:[tex]\sqrt{x^{4}-x^{2}+4} +\sqrt{x^{4}+20x^{2}+4}=7x[/tex]
2)Giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} y+y^{2}x=-6x^{2}\\ 1+x^{3}y^{3}=9x^{3} \end{matrix}\right.[/tex]
câu thứ 2

1+(xy)^3=(1+xy)(1-xy+x^2y^2)=9x^3
đó
sau đó theo cái trên cái duwois thế rô là ok
 
  • Like
Reactions: joker2802
Top Bottom