Toán Phương trình và hệ phương trình

Vệ Đằng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2017
97
47
69
22
Hà Nội
Trung học phổ thông Phùng Khăc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Giải phương trình: [tex]\frac{4\sqrt{x}}{4x-8\sqrt{x}+7}[/tex] +[tex]\frac{3\sqrt{x}}{4x-10\sqrt{x}+7}[/tex] = 1

Bài 2. Cho phương trình bậc hai: [tex]x^{2}[/tex] - 2mx + [tex]m^{2}[/tex] - 2m +4 = 0 (ẩn là x và tham số là m).
Tìm m sao cho phương trình có hai nghiệm không âm [tex]x_{1}[/tex] , [tex]x_{2}[/tex] . Tính theo m giá trị của biểu thức : A = [tex]\sqrt{x_{1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x_{2}}[/tex]

Mn ơi, giúp mik vs ạ, ngày mai là chữa đề roày, mình đang ôn thi gấp lắm ạ!!! Xia xìa m.n nhiều!!!~~~
vịt.gif
 

Lâm Hoàng Nhã Hy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
40
18
31
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Tịnh Thiện
[tex]\frac{4\sqrt{x}}{4x-2\sqrt{x}+7}+\frac{3\sqrt{x}}{4x-10\sqrt{x}+7}=1[/tex]
ta thấy x=0 ko phải nghiệm
chia căn x trên tử xuống mẫu, ta đc
[tex]\frac{4}{4\sqrt{x}+\frac{7}{\sqrt{x}}-2}+\frac{3}{4\sqrt{x}+\frac{7}{\sqrt{x}}-10}=1[/tex]
Đặt [tex]y=4\sqrt{x}+\frac{7}{\sqrt{x}}[/tex]
ta có pt:
[tex]\frac{4}{y-2}+\frac{3}{y-10}=1[/tex]
sau đó qui đồng, giải tìm y rồi tìm đc x
;);):):)
 
  • Like
Reactions: Vệ Đằng
Top Bottom