Toán Phương trình và hệ phương trình

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
21
Gia Lai
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình:
1)[tex]\sqrt{2x^{2}+8x+6}+\sqrt{x^{2}-1}=2(x+2)[/tex]
2)[tex]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/tex]
3)[tex](\sqrt{x+5}-\sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^{2}+7x+10})=3[/tex]
*Ghi ĐKXĐ giúp em luôn (chú ý câu 2, kiểm tra xem trong khi giải có ra đáp án là 342 không nha!)
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Giải phương trình:
1)[tex]\sqrt{2x^{2}+8x+6}+\sqrt{x^{2}-1}=2(x+2)[/tex]
2)[tex]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/tex]
3)[tex](\sqrt{x+5}-\sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^{2}+7x+10})=3[/tex]
*Ghi ĐKXĐ giúp em luôn (chú ý câu 2, kiểm tra xem trong khi giải có ra đáp án là 342 không nha!)
Câu 2 liên hợp là ổn mà bạn :V
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Giải phương trình:
1)[tex]\sqrt{2x^{2}+8x+6}+\sqrt{x^{2}-1}=2(x+2)[/tex]
2)[tex]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/tex]
3)[tex](\sqrt{x+5}-\sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^{2}+7x+10})=3[/tex]
*Ghi ĐKXhiệĐ giúp em luôn (chú ý câu 2, kiểm tra xem trong khi giải có ra đáp án là 342 không nha!)
câu 2 không thể nào có nghiệm x là 342
thử thế X=342 vào pt rồi biết
vt=5
vp=69
# nhau rồi
nghiệm đẹp x=2 dùng liên hợp
và dk x>=2/3 để đánh giá phần còn lại #0 (pt vô nghiệm )
[tex](x-2)(\frac{20}{\sqrt{4x+1}+3}-\frac{15}{\sqrt{3x-2}+2}-1)=0[/tex]
<=> x=2
* với dk x>=2/3
pt còn lại =
[tex]\frac{11-5\sqrt{33}}{4}#0[/tex]
vậy pt còn lại vô nghiệm
vậy S={2}
 
Last edited:
  • Like
Reactions: WindyTA and Ann Lee

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
21
Gia Lai
THCS Trần Phú
câu 2 không thể nào có nghiệm x là 342
thử thế X=342 vào pt rồi biết
vt=5
vp=60
# nhau rồi
nghiệm đẹp x=2 dùng liên hợp
và dk x>=2/3 để đánh giá phần còn lại #0 (pt vô nghiệm )
[tex](x-2)(\frac{20}{\sqrt{4x+1}+3}-\frac{15}{\sqrt{3x-2}+2}-1)=0[/tex]
<=> x=2
* với dk x>=2/3
pt còn lại =
[tex]\frac{11-5\sqrt{33}}{4}#0[/tex]
vậy pt còn lại vô nghiệm
vậy S={2}
Vậy mà em giải vẫn có (x-2)(x-342)=0
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Vậy mà em giải vẫn có (x-2)(x-342)=0
Bạn nói như vậy vẫn mơ hồ lắm, nếu được thì bạn hãy chụp phần bài làm của bạn rồi đăng lên đây. Mọi người sẽ cùng kiểm tra xem tại sao lại ra như vậy.
x=342 chắc chắn không là nghiệm của pt đã cho rồi, thay vào thì thấy ngay VT=5 còn VP=69
câu 2 không thể nào có nghiệm x là 342
thử thế X=342 vào pt rồi biết
vt=5
vp=60
# nhau rồi
nghiệm đẹp x=2 dùng liên hợp
và dk x>=2/3 để đánh giá phần còn lại #0 (pt vô nghiệm )
[tex](x-2)(\frac{20}{\sqrt{4x+1}+3}-\frac{15}{\sqrt{3x-2}+2}-1)=0[/tex]
<=> x=2
* với dk x>=2/3
pt còn lại =
[tex]\frac{11-5\sqrt{33}}{4}#0[/tex]
vậy pt còn lại vô nghiệm
vậy S={2}
Anh ơi khi thay x=342 vào thì VP là 69 nha :3
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
Giải phương trình:
1)[tex]\sqrt{2x^{2}+8x+6}+\sqrt{x^{2}-1}=2(x+2)[/tex]
2)[tex]\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}[/tex]
3)[tex](\sqrt{x+5}-\sqrt{x+2})(1+\sqrt{x^{2}+7x+10})=3[/tex]
*Ghi ĐKXĐ giúp em luôn (chú ý câu 2, kiểm tra xem trong khi giải có ra đáp án là 342 không nha!)
Câu 2 Ta có [tex](\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2})(1-\frac{\sqrt{4x+1}+\sqrt{3x-2}}{5})=0[/tex] Nhìn đơn giản nhỉ.....
 
Top Bottom