Toán 11 PHƯƠNG TRÌNH VÀ HỆ PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]tan^2x+cot^2x\geqslant 2[/tex]
[tex]VP\leqslant 2[/tex]
dấu "=" khi [tex]x+\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{2}+k2\pi=\frac{\pi}{4}+k2\pi[/tex]
thay zô tanx và cotx ra = 1
2) [tex]sinxsin2xsin3x=\frac{-1}{2}(cos4x-cos2x)sin2x=-\frac{1}{2}cos4x.sin2x+\frac{1}{4}sin4x=\frac{1}{4}sin4x<=>cos4x.sin2x=0=>>[/tex]
3)[tex]\frac{sin^2x}{cos^2x}=\frac{1-cosx}{1-sinx}<=>-sin^3x+sin^2x=-cos^3x+cos^2x[/tex]
xet ham [tex]f(t)=-t^3+t[/tex]
=>[tex]sinx=cosx=>[/tex]
4)[tex]tanx-3\frac{1-3tan^2x}{3tanx-tan^3x}=2\frac{tanx}{1-tan^2x}<=>t=tanx=>t(3t-t^3)(1-t^2)-3(1-3t^2)(1-t^2)=2t(3t-t^3)[/tex]
đặt [tex]a=t^2[/tex]
=>[tex]3(a-a^2)(1-a)-3(1-3a)(1-a)=2(3a-a^2)<=>[/tex]
pt này nghiệm đẹp nên bạn tự bấm máy làm
=> a => t => tanx
mấy bài này mk giải 1 lần cho bạn r mà nhỉ
 
Top Bottom