Phương trình và bất phương trình, hay.

G

gabong81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải các bất phương trình sau:
a) (x-3) (x+3) \leq (x+2)^2 +3
b) x^2 - 4x +3 \geq 0
c) (4x-5)/3 > (7-x)/5
d) (x+2)/(x-3) < 0
e) x-1/x-3 >1


Bài 2: Giải các phương trình sau:
a) 10x^2 + 7x - 5 = 0
b) (6x + 7)^2 (3x+4) (x+1) =6
c) (x+2) (x+5)(x-4)(x-1) =12
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Bài 1: Giải các bất phương trình sau
[TEX]a)(x-3)(x+3)\leq (x+2)^{2}x+3[/TEX]

[TEX]<=>x^{2}-9\leq x^{2}+4x+4-3[/TEX]

[TEX]<=>x\geq \frac{-5}{2}[/TEX]

[TEX]b)x^{2}-4x+3\geq 0[/TEX]

[TEX]<=>(x-3)(x-1)\geq 0[/TEX]

[TEX][\begin{matrix}x\leq 1 & & \\ x\geq 3 & & \end{matrix}[/TEX]
 
S

silvery21

Bài 1: Giải các bất phương trình sau:
a) (x-3) (x+3) \leq (x+2)^2 +3
b) x^2 - 4x +3 \geq 0
c) (4x-5)/3 > (7-x)/5
d) (x+2)/(x-3) < 0
e) x-1/x-3 >1


Bài 2: Giải các phương trình sau:
a) 10x^2 + 7x - 5 = 0
b) (6x + 7)^2 (3x+4) (x+1) =6
c) (x+2) (x+5)(x-4)(x-1) =12

b-( d nhìn ra lun:)) [TEX]{-2}<x<3[/TEX]

nhân vô lại ruj` đặt ẩn phụ vs bài 2.

bài 1 đưa thành 1 về = 0 ; xét trên cái trục ....quá đẹp;))
 
B

barbie_girl_1996

\geq
Bài 1: Giải các bất phương trình sau:
a) (x-3) (x+3) \leq (x+2)^2 +3
b) x^2 - 4x +3 \geq 0
c) (4x-5)/3 > (7-x)/5
d) (x+2)/(x-3) < 0
e) x-1/x-3 >1


Bài 2: Giải các phương trình sau:
a) 10x^2 + 7x - 5 = 0
b) (6x + 7)^2 (3x+4) (x+1) =6
c) (x+2) (x+5)(x-4)(x-1) =12



a : ( x -3).( x + 3) > ( x + 2)^2 + 3
ó x^ 2 -9 > x^2 + 4x + 4 +3
ó -4x > 16
ó x < -4
b : x^2 – 4x +3 \geq 0
ó x^2 - 4x + 4 – 1 \geq0
ó ( x -2 )^2 – 1 \geq0
ó ( x -2 -1).( x -2 +1) \geq 0
ó ( x -3).( x -1) \geq0
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{ x >3}\\{x < 1} [/TEX]
c : ( 4x -5)/3 > ( 7 -x)/5................tớ quy đồng ròi suy ra luôn nhé:D!!
\Leftrightarrow (23x -46)/ 15 > 0
Vì 15 > 0 nên (23x -46)/ 15 > 0 \Leftrightarrow 23x -46 >0
\Leftrightarrow x> 2



 
Top Bottom