Phương trình tưởng dễ mà khó

A

anh892007

[tex]2\sqrt{\frac{3x-3}{x}} = \frac{3x}{x-1} +1 [/tex] (*)

HELP ME

Đề bài phải thế này chứ :)
Xem nào,bài này giải như thế này :)
ĐK: x >1 hoặc x<0
Đặt [tex]\sqrt{\frac{3x-3}{x}} =a[/tex]
và [tex]\sqrt{\frac{3x}{x-1}}=b [/tex]
Ta có [tex]ab=3[/tex]
và từ pt (*) ta có:
[tex] 2a=b^2+1\\\Leftrightarrow 2ab=b^3+b\\\Leftrightarrow b^3+b-6=0 [/tex]
Từ đây giải ra tìm x nhé :D

........................................................................................................................................................................................................................................................
 
Top Bottom