Vật lí Phương trình trạng thái khí lí tưởng

haiyen10602

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
106
143
46
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng riêng của không khí ở 100°C và áp suất 2.[tex]10^{5}[/tex] Pa. Biết khối lượng riêng của không khí ở 0°C và [tex]10^{5}[/tex] Pa là 1,29 kg/m3.
@Dương Minh Nhựt @Tưi Tưi @thuyhuongyc @Trai Họ Nguyễn @Phác Xán Liệt @trunghieuak53
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Tính khối lượng riêng của không khí ở 100°C và áp suất 2.[tex]10^{5}[/tex] Pa. Biết khối lượng riêng của không khí ở 0°C và [tex]10^{5}[/tex] Pa là 1,29 kg/m3.
@Dương Minh Nhựt @Tưi Tưi @thuyhuongyc @Trai Họ Nguyễn @Phác Xán Liệt @trunghieuak53
Xét một lượng khí không đổi => m không đổi.
Ta có: [tex]d_1 = \frac{m}{V_1} = \frac{P_1\mu}{RT_1}[/tex]
Và [tex]d_2 = \frac{m}{V_2} = \frac{P_2\mu}{RT_2}[/tex]
Từ đó, ta có: [tex]\frac{d_2}{d_1} = \frac{P_2T_1}{P_1T2} \Rightarrow d_2 = d_1.\frac{P_2T1}{P_1T2} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom