Vật lí phương trình trạng thái của khí lí tưởng

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bình cầu dung tích 20 l chứa oxi ở nhiệt dộ 16 độ C và áp suất 100 atm , tính thể tích của lượng khí tại điều kiện chuẩn . Tại sao kết quae chỉ là gần đúng .
Dùng PT trạng thái: [tex]\frac{P_1V_1}{T_1} = \frac{P_2V_2}{T_2} \Leftrightarrow \frac{100.20}{16+273} = \frac{1.V_2}{0 + 273} \Rightarrow V_2[/tex]
Mình nghĩ kết quả gần đúng là do khí oxi chưa hoàn toàn là khí lí tưởng.
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom