Vật lí 10 Phương trình tọa độ

Trần Hiếu Trang

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
28
10
21
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô hởi hành lúc 6h tại A cách trung tâm thành hố 4km cđ thẳng đều về B vs vận tốc 40 km/h.
a)lập phương trình cđ của ô tô trog các trường hợp sau:
- Gốc tọa độ tại trung tâm thành phố, chiều dương cùng chiều chuyển động, gốc thời gian lúc 6h
-.Gốc tọa độ tại bến A,chiều dương cùng chiều cđ gốc tg lúc 6h
-Gốc tọa đọ tại bến A, chiều dương cùng chiều cđ, gốc tg lúc 0
b) Lúc 8h30 xe cách trung tâm thành phố bn km?:Rabbit17
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ô tô hởi hành lúc 6h tại A cách trung tâm thành hố 4km cđ thẳng đều về B vs vận tốc 40 km/h.
a)lập phương trình cđ của ô tô trog các trường hợp sau:
- Gốc tọa độ tại trung tâm thành phố, chiều dương cùng chiều chuyển động, gốc thời gian lúc 6h
-.Gốc tọa độ tại bến A,chiều dương cùng chiều cđ gốc tg lúc 6h
-Gốc tọa đọ tại bến A, chiều dương cùng chiều cđ, gốc tg lúc 0
b) Lúc 8h30 xe cách trung tâm thành phố bn km?:Rabbit17
a)
- [tex]x = 4 + 40(t - 6)[/tex]
- [tex]x = 40(t - 6)[/tex]
- [tex]x = 40t[/tex]
Nếu không hiểu cứ hỏi nha :)
b) Thay t = 8,5h vào pt đầu tiên sẽ ra nha
 
  • Like
Reactions: Trần Hiếu Trang

Trần Hiếu Trang

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
28
10
21
21
Thái Bình
Một ô tô chuyển động trên đoạn đường MN. Trong nửa đoạn đường đầu đi vs vận tốc 30km/h. Trong nửa đoạn đường còn lại, ô tô nửa thời gian đầu với vận tốc 54 km/h và nửa thời gian còn lại đi với vận tốc 36 km/h . Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một ô tô chuyển động trên đoạn đường MN. Trong nửa đoạn đường đầu đi vs vận tốc 30km/h. Trong nửa đoạn đường còn lại, ô tô nửa thời gian đầu với vận tốc 54 km/h và nửa thời gian còn lại đi với vận tốc 36 km/h . Tính vận tốc trung bình của ô tô trên cả đoạn đường
Gọi tg đi nửa đoạn đường đầu là t1, nửa đoạn sau là 2.t2
Ta có: [tex]t_1 = \frac{s}{2v_1}[/tex]
[tex]s_2 = t_2.v_2[/tex]
[tex]s_3 = t_2.v_3[/tex]
Mà [tex]s_2 + s_3 = \frac{s}{2} \Rightarrow t_2.(v_2 + v_3) = \frac{s}{2} \Rightarrow 2t_2 = \frac{s}{v_2 + v_3}[/tex]
Do đó [tex]v_{tb} = \frac{s}{t_1 + 2t_2} = ....[/tex]
thay số vào rồi e tự tính ra nha ;)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho e làm phiền hỏi thêm bài này ạ
Lúc 7h sáng một người đi thẳng từ tỉnh A đi về phía tỉnh B với vận tcos 25 km/h Viết pt cđ của người và cho biết lúc 10h người đó ở đâu
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian lúc 7h. Phương trình chuyển động:
x = 25t.
Lúc 10h người đó ở điểm cách A một đoạn: 25.3 = 75 (km)
 
Top Bottom