phương trình tọa độ chuyển động thẳng đều

M

minsun_couple

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8 giờ, một người đi xe đạp với vận tốc 12 km/h gặp một người di bộ ngược chiều với vận tốc 4 km/h. Tới 8 giờ 30 phút, người đi xe đạp dừng lại, nghỉ 30 phút rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc như cũ. Xác định lúc và nơi người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ.
mọi người giúp e với ạ. e cảm ơn nhiều.. :D
 
D

dien0709

Lúc 8 giờ, một người đi xe đạp với vận tốc 12 km/h gặp một người di bộ ngược chiều với vận tốc 4 km/h. Tới 8 giờ 30 phút, người đi xe đạp dừng lại, nghỉ 30 phút rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc như cũ. Xác định lúc và nơi người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ.

A(9h)--------------B(8h)-------------------------C(9h)

2 người gặp nhau tại B lúc 8h,lúc 8h30ph 2 người cách nhau

$ 0,5(12+4)=8(km) $

Lúc 9h người đi xe dừng tại C,người đi bộ đi thêm 2km tới A=>$AC=10km$

Chọn gốc thời gian lúc 9h,gốc tọa độ tại vị trí người đi xe đạp,chiều (+) theo đi bộ, pt 2 người là

$x_{bộ}=10+4t$ , $x_{xe}=12t$

Khi gặp nhau=>cách gốc tọa độ =nhau

$\to 10+4t=12t\to t=\dfrac{5}{4}(h)=1h15ph$

2 xe gặp nhau lúc 10h15ph và cách điểm gặp nhau ban đầu 9km hướng người đi bộ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom