Toán 8 Phương trình ( tìm x)

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]\frac{99x-50.49-51.50}{50.49}+\frac{25.(x-52)+48(x-175)}{48.25}=0\Leftrightarrow \frac{49(x-50)+50(x-51)}{50.49}+\frac{x-52}{48}+\frac{x-175}{25}=0\Leftrightarrow \frac{x-51}{49}+\frac{x-50}{50}+\frac{x-52}{48}+\frac{x-175}{25}=0\Leftrightarrow \frac{x-51}{49}-1+\frac{x-50}{50}-1+\frac{x-52}{48}-1+\frac{x-175}{25}+3=0\Leftrightarrow \frac{x-100}{49}+\frac{x-100}{51}+\frac{x-100}{50}+\frac{x-100}{25}=0[/tex]
b) [tex]\frac{4x-350}{15}+\frac{4x-100}{25}+\frac{4x-95}{35}=\frac{110.55+145.45-400x}{45.55}\Leftrightarrow \frac{4x-350}{15}+\frac{4x-100}{25}+\frac{4x-95}{35}+\frac{400x-110.55-145.45}{45.55}=0\Leftrightarrow \frac{4x-350}{15}+\frac{4x-100}{25}+\frac{4x-95}{35}+\frac{45(4x-145)+55(4x-110)}{45.55}=0\Leftrightarrow \frac{4x-350}{15}+\frac{4x-100}{25}+\frac{4x-95}{35}+\frac{4x-145}{55}+\frac{4x-110}{45}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{4x-350}{15}+10+\frac{4x-100}{25}-4+\frac{4x-95}{35}-3+\frac{4x-145}{55}-1+\frac{4x-110}{45}-2=0\Leftrightarrow \frac{4x-200}{15}+\frac{4x-200}{25}+\frac{4x-200}{35}+\frac{4x-200}{55}+\frac{4x-200}{45}=0[/tex]
 
Top Bottom