Toán 10 Phương trình, tìm m

Tam1902

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
446
283
89
23
TP Hồ Chí Minh
trường Quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Cho phương trình x^2 - mx + m - 1 = 0, với m là tham số. Gọi x1, x2 là 2 nghiệm của phương trình.
a. Tìm hệ thức liên hệ giữa x1, x2 không phụ thuộc vào m.
b. Tìm GTNN và GTLN của biểu thức A = ________2x1x2 + 3__________
x1^2 + x2^2 + 2(x1x2 +1)

câu a phần đầu thì mình làm theo kiểu Vi-ét nhưng không biết có đúng không nữa.
Còn phần còn lại thì mình làm không được.
Có gì thì các bạn giúp mình bài toán này nhé.

Cảm ơn nhiều.:)

Mai mình KT rồi :oops:
 

ngothanhhuong.yt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
37
14
6
22
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa
Đề: Cho phương trình x^2 - mx + m - 1 = 0, với m là tham số. Gọi x1, x2 là 2 nghiệm của phương trình.
a. Tìm hệ thức liên hệ giữa x1, x2 không phụ thuộc vào m.
b. Tìm GTNN và GTLN của biểu thức A = ________2x1x2 + 3__________
x1^2 + x2^2 + 2(x1x2 +1)

câu a phần đầu thì mình làm theo kiểu Vi-ét nhưng không biết có đúng không nữa.
Còn phần còn lại thì mình làm không được.
Có gì thì các bạn giúp mình bài toán này nhé.

Cảm ơn nhiều.:)

Mai mình KT rồi :oops:
huyen.png
 
Top Bottom