Toán 10 Phương trình tiếp tuyến

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho M (-2;2) ; [tex]\Delta :4x-3y-6=0[/tex], đường tròn (C): [tex](x-1)^{2}+(y+3)^{2}=25[/tex]
a. Tìm d ( M,[tex]\Delta[/tex] )
b. Xác định tâm và bán kính (C)
c. Viết pt tiếp tuyến của C biết tiếp tuyến song song với đường thẳng : 4x-3y-6=0
d. Viết pt tiếp tuyến của (C) kẻ từ M
Câu a,b mình làm ra đáp án lần lượt là
câu a : 4
câu b: tâm I(1;-3) ; R=5
nhưng vẫn cần bài trình bày của các bạn để hoàn thiện hơn. Giúp mình thêm câu c,d với. Cảm ơn ạ
 

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho M (-2;2) ; [tex]\Delta :4x-3y-6=0[/tex], đường tròn (C): [tex](x-1)^{2}+(y+3)^{2}=25[/tex]
a. Tìm d ( M,[tex]\Delta[/tex] )
b. Xác định tâm và bán kính (C)
c. Viết pt tiếp tuyến của C biết tiếp tuyến song song với đường thẳng : 4x-3y-6=0
d. Viết pt tiếp tuyến của (C) kẻ từ M
Câu a,b mình làm ra đáp án lần lượt là
câu a : 4
câu b: tâm I(1;-3) ; R=5
nhưng vẫn cần bài trình bày của các bạn để hoàn thiện hơn. Giúp mình thêm câu c,d với. Cảm ơn ạ
mình chỉ làm thêm dc phần c thôi nha
c, Vì pttt của (C) // đt 4x - 3y -6= 0
nên pttt của (C) có dạng 4x -3y +c= 0
d(I, đenta) |4+9+c| / 5= 5
-> | 13+c | = 25
-> c= 12 hoặc c = -38
Vậy pttt (C) // vs đt 4x-6y-6=0 là 4x-6y+12=0 và 4x-6y-38= 0
 
Top Bottom