Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hàm số y= [tex]\frac{3x-1}{x-1}[/tex] có đồ thị (C). Biết y = ax+b là pt tiếp tuyến của (C) có hệ số góc nhỏ nhất trong các tiếp tuyến có hoành độ tiếp điểm là số nguyên dương. Tính 2a+b
2. Cho hàm số y= [tex]\frac{x+1}{x-1}[/tex] có đồ thị (C). gọi S là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số a để có hai tiếp tuyến của (C) qua A(a;2) với hệ số góc k1 , k2 thỏa mãn [tex]k_{1}+k_{2}+10k_{1}^{2}k_{2}^{2}=0[/tex] . Tổng các phần tử của S là ?
2. Cho hàm số y= [tex]\frac{x+1}{x-1}[/tex] có đồ thị (C). gọi S là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số a để có hai tiếp tuyến của (C) qua A(a;2) với hệ số góc k1 , k2 thỏa mãn [tex]k_{1}+k_{2}+10k_{1}^{2}k_{2}^{2}=0[/tex] . Tổng các phần tử của S là ?