A
ankhang1997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho hàm số \[y = {x^3} + 3m{x^2} + (m + 1)x + 1\] (m là tham số). Tìm m để tiếp tuyến \[\Delta \] của đồ thị hàm số y tại điểm có hoành độ x=-1
a) Tiếp xúc với parabol (P): \[y = - {x^2}\]
b) Có khoảng cách đến gốc tọa độ O lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó.
2) Cho hàm số \[y = \frac{4}{3}{x^3} - (2m + 1){x^2} + (m + 2)x + \frac{1}{3}\], m là tham số. Gọi A là giao điểm của đồ thị hàm số y với trục tung. Tìm m sao cho tiếp tuyến của đồ thị hàm số y tại A tạo với hai trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng \[\frac{1}{3}\].
a) Tiếp xúc với parabol (P): \[y = - {x^2}\]
b) Có khoảng cách đến gốc tọa độ O lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó.
2) Cho hàm số \[y = \frac{4}{3}{x^3} - (2m + 1){x^2} + (m + 2)x + \frac{1}{3}\], m là tham số. Gọi A là giao điểm của đồ thị hàm số y với trục tung. Tìm m sao cho tiếp tuyến của đồ thị hàm số y tại A tạo với hai trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng \[\frac{1}{3}\].