Phương Trình tiếp tuyến

A

ace.spade

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đồ thị (C) : y=[TEX]sqrt{2x+1}[/TEX], tìm pttt biết hệ số góc of tt là [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

Bài này dễ ẹc ah` nhưng có chỗ mình ko hiểu. Mình tính ra đc [TEX]x_0 =4[/TEX] thay vô f(x) [TEX]\Leftrightarrow sqrt{2.4+1} \Rightarrow y_0 = 3 & -3[/TEX]. mình nghĩ ra cả 3 & -3 mới đúng, sao trong bài giải chỉ có 3. Có ai hiểu thì giải thik júp với :confused:
 
A

anhsao3200

cho đồ thị (C) : y=[TEX]sqrt{2x+1}[/TEX], tìm pttt biết hệ số góc of tt là [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

Bài này dễ ẹc ah` nhưng có chỗ mình ko hiểu. Mình tính ra đc [TEX]x_0 =4[/TEX] thay vô f(x) [TEX]\Leftrightarrow sqrt{2.4+1} \Rightarrow y_0 = 3 & -3[/TEX]. mình nghĩ ra cả 3 & -3 mới đúng, sao trong bài giải chỉ có 3. Có ai hiểu thì giải thik júp với


Đây là phương trình dạng
gif.latex


Dễ thấy y nhận giá trị dương thôi, vì căn luôn cho số dương. Câu giải phương trình này sẽ ra như sau

gif.latex


Cậu ko tin thì bấm máy tính xem

 
C

canhcutndk16a.

cho đồ thị (C) : y=[TEX]sqrt{2x+1}[/TEX], tìm pttt biết hệ số góc of tt là [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]

Bài này dễ ẹc ah` nhưng có chỗ mình ko hiểu. Mình tính ra đc [TEX]x_0 =4[/TEX] thay vô f(x) [TEX]\Leftrightarrow sqrt{2.4+1} \Rightarrow y_0 = 3 & -3[/TEX]. mình nghĩ ra cả 3 & -3 mới đúng, sao trong bài giải chỉ có 3. Có ai hiểu thì giải thik júp với :confused:
ĐK của x là [TEX] x \geq \frac{-1}{2}[/TEX], mà -3 [TEX] <\frac{-1}{2}[/TEX] nên đương nhiên x=-3 là ko thoả mãn

Trước khi giải pt có căn thì bạn nhớ phải tìm đkxđ nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom