Toán 12 Phương trình tiếp tuyến. . Tìm tọa độ điểm

thanhnamdtvttb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2018
6
2
6

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Ý bạn là hàm này: y=(x-1)/(x+1)?
A(1; 0); B(0; -1)
Gọi M(a, (a-1)/(a+1)) là điểm thuộc (C)
Diện tích tam giác MAB: S=1/2.|(xB-xA)(yM-yA)-(xM-xA)(yB-yA)|=3
=>|(1-a)/(a+1)-(a-1)(-1)|=6
=>|(a^2-a)/(a+1)|=6
=>a^2-7a-6=0 hoặc a^2+5a+6=0
=>a=...
 

thanhnamdtvttb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2018
6
2
6
Ý bạn là hàm này: y=(x-1)/(x+1)?
A(1; 0); B(0; -1)
Gọi M(a, (a-1)/(a+1)) là điểm thuộc (C)
Diện tích tam giác MAB: S=1/2.|(xB-xA)(yM-yA)-(xM-xA)(yB-yA)|=3
=>|(1-a)/(a+1)-(a-1)(-1)|=6
=>|(a^2-a)/(a+1)|=6
=>a^2-7a-6=0 hoặc a^2+5a+6=0
=>a=...
Cho mình hỏi cái công thức tính diện tích tam giác MAB kia là công thức nào vậy a
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Cho mình hỏi cái công thức tính diện tích tam giác MAB kia là công thức nào vậy a
À, nó là công thức tính diện tích tam giác khi biết tọa độ 3 đỉnh ở hình học Oxy
Bạn cũng có thể dùng pp tính độ dài đoạn AB, sau đó viết pt đường thẳng AB. Đường cao MH trong tam giác MAB dùng công thức k/c từ M đến đường thẳng AB
Sau đó ráp vào công thức diện tích =1/2.MH.AB
 
Top Bottom