phuong trinh tiep tuyen khó

C

chocolate132

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs y=2xx+2y=\frac{2x}{x+2} (H)..Tìm điểm M thuoc (H) để tiếp tuyến của (H) tại M cắt đường tròn (C):x2+y2+4x4y8=0(C) : x^2+y^2+4x-4y-8=0 tại 2 điểm A,B và tam giác IAB vuông (I là tâm đường tròn)

Chú ý: Gõ latex (xem ở mục chú ý hoặc 6 điều mà các thành viên cần biết)
 
Last edited by a moderator:
C

chitunguyen

kẻ IK vuông góc AB \Rightarrow K là trung điểm AB \Rightarrow P sẽ tính đc IK.
Gọi M(m,\frac{2m}{m+2}
\Rightarrow phương trình tiếp tuyến tại M là:
y= \frac{4}{(m+2)^2}.(x-m)+\frac{2m}{m+2} (d)
ta có khoảng cách từ I đến (d)=IK
\Rightarrow tìm được m.
ok???:p
 
Top Bottom