C
cocute1403
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
đây là một số bài trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, mọi người giải giúp:
1/ Trên mp Oxy cho $d:2x+y-1=0$; $d':3x+y+7=0$ cắt nhau tại $I$ và điểm $M(1;2)$. Viết phương trình đường thẳng đi qua $M$ cắt $d$,$d'$ lần lượt tại $A$ và $B$ sao cho $AI=\sqrt{2}AB$
2/ Cho elip $(E)$ : $\dfrac{x^2}{25}=\dfrac{y^2}{4}=1$ và đường thẳng $d:2x+15y-10=0$. Biết $d$ cắt $(E)$ tại 2 điểm phân biệt $A,B (x_A>0)$. Tìm tọa độ $C$ thuộc $(E)$ sao cho tam giác $ABC$ cân tại $A$
3/ Trong mặt phẳng OXy cho $A(1;1)$. Hãy tìm điểm $B$ trên đường thẳng $y=3$ và $C$ trên trục hoành sao cho tam giác $ABC$ đều
4/ Trong mp Oxy cho tam giác $ABC$ vuông tại $A$ có $B(-5;0)$, $C(7,0)$, bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là $r=2\sqrt{13}-6$. tìm tọa độ tâm $I$ của vòng tròn nội tiếp tam giác, biết điểm $I$ có tung độ dương
tks mn rất nhiều
P/s: mn cho mình hướng giải b1 đc không
1/ Trên mp Oxy cho $d:2x+y-1=0$; $d':3x+y+7=0$ cắt nhau tại $I$ và điểm $M(1;2)$. Viết phương trình đường thẳng đi qua $M$ cắt $d$,$d'$ lần lượt tại $A$ và $B$ sao cho $AI=\sqrt{2}AB$
2/ Cho elip $(E)$ : $\dfrac{x^2}{25}=\dfrac{y^2}{4}=1$ và đường thẳng $d:2x+15y-10=0$. Biết $d$ cắt $(E)$ tại 2 điểm phân biệt $A,B (x_A>0)$. Tìm tọa độ $C$ thuộc $(E)$ sao cho tam giác $ABC$ cân tại $A$
3/ Trong mặt phẳng OXy cho $A(1;1)$. Hãy tìm điểm $B$ trên đường thẳng $y=3$ và $C$ trên trục hoành sao cho tam giác $ABC$ đều
4/ Trong mp Oxy cho tam giác $ABC$ vuông tại $A$ có $B(-5;0)$, $C(7,0)$, bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là $r=2\sqrt{13}-6$. tìm tọa độ tâm $I$ của vòng tròn nội tiếp tam giác, biết điểm $I$ có tung độ dương
tks mn rất nhiều
P/s: mn cho mình hướng giải b1 đc không
Last edited by a moderator: