Toán 10 Phương trình tiếp tuyến của đường tròn

DttNhi1906

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
38
7
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Võ Trường Toản

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
22
Nghệ An
Trục hoành có PT : y = 0
=> Tọa độ C là giao điểm : [tex]\left\{\begin{matrix} y = 0 & & \\ x^2 +y^2 - 4 x + 4y + 3 = 0 & & \end{matrix}\right. => C (3,0) ; C(1,0)[/tex]
Tâm đường tròn : I(2, -2)
TH1 : C(3,0)
=> PT đường thẳng IC : 2x - y - 6 =0
Vậy (d) đi qua C(3,0) và vuông góc đt : 2x - y - 6 = 0
=> (d) : x + 2y -3=0
TH2 : C( 1,0)
=-> PTĐT IC : 2x +y - 2 =0
=> d : x - 2y -1 = 0
 
  • Like
Reactions: DttNhi1906
Top Bottom