Toán 8 Phương trình tích

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
a, [tex](x^2-2x)^2+3x^2-6x=-2[/tex]
b, [tex](x^2-2x)^2+3(x-1)=x(2x-1)[/tex]
c, [tex](x^2-4x+11)(x^4-8x^2+21)=35[/tex]
Em cảm ơn ạ!
[tex]a) (x^2-2x)^2+3(x^2-2x)+2=0<=> a^2+3a+2=0<=>(a+1)(a+2)=0 b) (x^2-2x)^2+3x-3-2x^2+x=0<=>(x^2-2x)^2-2(x^2-2x)-3=0<=>a^2-2a-3=0<=>(a+1)(a-3)=0[/tex]
c) (x^2-4x+11)>=7 ; (x^4-8x+21) >=5 => VT >= 35. PT có nghiệm <=> x^2-4=0 và x-2=0 => x=2
 
Last edited:
Top Bottom