sinxsin2x+sin3x=6cos^3(x)
P phanhoa12111973@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười hai 2014 88 14 51 5 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sinxsin2x+sin3x=6cos^3(x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sinxsin2x+sin3x=6cos^3(x)
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 5 Tháng bảy 2018 #2 pt $\iff 2\sin^2 x \cos x + 3 \sin x - 4 \sin^3 x = 6 \cos^3 x$ Xét $\cos x = 0 \implies \sin x = \pm 1$ không là nghiệm pt Xét $\cos x \ne 0$ thì pt $\iff 2 \tan^2 x + 3 \tan x ( 1 + \tan^2 x) - 4 \tan^3 x = 6$... Reactions: Nguyễn Hương Trà
pt $\iff 2\sin^2 x \cos x + 3 \sin x - 4 \sin^3 x = 6 \cos^3 x$ Xét $\cos x = 0 \implies \sin x = \pm 1$ không là nghiệm pt Xét $\cos x \ne 0$ thì pt $\iff 2 \tan^2 x + 3 \tan x ( 1 + \tan^2 x) - 4 \tan^3 x = 6$...