giúp mình với , đáp án là 4 nhưng mình giải đc 2 nghiệm
Sắc Sen Học sinh tiến bộ Thành viên 10 Tháng hai 2016 441 227 174 Quảng Bình 6 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với , đáp án là 4 nhưng mình giải đc 2 nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình với , đáp án là 4 nhưng mình giải đc 2 nghiệm
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 23 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 6 Tháng tám 2018 #2 Sắc Sen said: View attachment 70830 giúp mình với , đáp án là 4 nhưng mình giải đc 2 nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải dk x= pi/2 + kpi đúng không x thuộc từ [0;14] Bạn thay k từ 0 đến ....( k thuộc Z) Nếu giá trị x vẫn thuộc khoảng đó thì nhận Có thể bạn sẽ dk 4 giá trị k
Sắc Sen said: View attachment 70830 giúp mình với , đáp án là 4 nhưng mình giải đc 2 nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn giải dk x= pi/2 + kpi đúng không x thuộc từ [0;14] Bạn thay k từ 0 đến ....( k thuộc Z) Nếu giá trị x vẫn thuộc khoảng đó thì nhận Có thể bạn sẽ dk 4 giá trị k
tokudasenpai Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng mười 2017 161 100 71 24 Thanh Hóa THPT Ba Đình 6 Tháng tám 2018 #3 cos3x - 4cos2x + 3cosx - 4 = 0 => [tex]4cos^{3}x -3cosx -4(2cos^{2}x - 1) +3cosx -4 = 0[/tex] => [tex]4cos^{3}x -8cos^{2}x = 0[/tex] => [tex]\left\{\begin{matrix} cosx = 0 & \\cosx = 2(loai) & \end{matrix}\right.[/tex] => cosx = 0 => x=k[tex]\Pi[/tex]. Mà [tex]x \in [0;14] => k = {1,2,3,4}[/tex]
cos3x - 4cos2x + 3cosx - 4 = 0 => [tex]4cos^{3}x -3cosx -4(2cos^{2}x - 1) +3cosx -4 = 0[/tex] => [tex]4cos^{3}x -8cos^{2}x = 0[/tex] => [tex]\left\{\begin{matrix} cosx = 0 & \\cosx = 2(loai) & \end{matrix}\right.[/tex] => cosx = 0 => x=k[tex]\Pi[/tex]. Mà [tex]x \in [0;14] => k = {1,2,3,4}[/tex]
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 23 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 6 Tháng tám 2018 #4 tokudasenpai said: => cosx = 0 => x=kΠΠ\Pi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sai nè bạn ơi
tokudasenpai Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng mười 2017 161 100 71 24 Thanh Hóa THPT Ba Đình 6 Tháng tám 2018 #5 Tú Vy Nguyễn said: Sai nè bạn ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao sai? [tex]\begin{bmatrix} x = 2k\pi & \\x=+-\pi +k2\pi & \end{bmatrix}[/tex] thì gộp lại đc x = k[tex]\pi[/tex]
Tú Vy Nguyễn said: Sai nè bạn ơi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao sai? [tex]\begin{bmatrix} x = 2k\pi & \\x=+-\pi +k2\pi & \end{bmatrix}[/tex] thì gộp lại đc x = k[tex]\pi[/tex]
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 23 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 6 Tháng tám 2018 #6 tokudasenpai said: sao sai? [tex]\begin{bmatrix} x = 2k\pi & \\x=+-\pi +k2\pi & \end{bmatrix}[/tex] thì gộp lại đc x = k[tex]\pi[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cosx = 0 => x = pi/2 + kpi ( nó là góc đặc biệt có quy định họ nghiệm mà ) Reactions: Detulynguyen
tokudasenpai said: sao sai? [tex]\begin{bmatrix} x = 2k\pi & \\x=+-\pi +k2\pi & \end{bmatrix}[/tex] thì gộp lại đc x = k[tex]\pi[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cosx = 0 => x = pi/2 + kpi ( nó là góc đặc biệt có quy định họ nghiệm mà )
huythong1711.hust Cựu Phó nhóm Toán Thành viên 9 Tháng chín 2017 666 1,001 161 26 Nghệ An BK Hà Nội 6 Tháng tám 2018 #7 Giải được [tex]x= \frac{\pi}{2}+ k\pi[/tex] nha Reactions: Linh Junpeikuraki