Toán 9 Phương trình tham số

Khánh Linh-blackpink

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2020
15
3
6
Hà Nội
Thsc Văn Yên

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
[tex]\Delta' =[3(m-2)]^{2}-m(4m-7)=9m^{2}-36m+36-4m^{2}+7m=5m^{2}-29m+36[/tex]

để pt có nghiệm kép thì [tex]\Delta '= 0<=> 5m^{2}-29m+36=0 <=> \left\{\begin{matrix} m=4 & & \\ m=\frac{9}{5} & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)có 2 nghiệm phân biệt
[tex]\Delta '> 0<=> 5m^{2}-29m+36> 0 <=> \left\{\begin{matrix} m< \frac{9}{5} & & \\ m> 4 & & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\Delta '< 0<=> 5m^{2}-29m+36< 0 <=> \frac{9}{5}< m< 4[/tex]
 
Top Bottom