phương trình tham số và phương trình chỉ phương

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.viết phươg trình tham số ; chính tắc nếu có và tổng quát của đường thẳng d trong các trường hợp sau :
a, d đi qua điểm A(3;2) và song song với oy
b, d đi qua điểm M(1;2) và điểm N(3;5)
c, d đi qua B(-2;1) và vuông góc với đường (d) có pt 3x-4y+5=0
d, d đi qua điểm N(5;1) có hệ số góc k=3
2. cho d 2x+y-3=0 và A(-1;2)
a, viết phương trình tham số của đường thẳng d
b, tọa độ điểm A' đối xứng điểm A qua d
c, tìm phương trình đường thẳng d2 đối xứng với d qua A
MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP VỚI
 
G

gacon_hocit

bài 1

a) d song song với Oy ==> d có VTCP vt u= vt J=(0;1)==> VTPT vt n=(-1;0)
PTTS {x=3
{y=2+t
PTTQ: -x+3=0
b) d có VTCP vt u= vt MN=(2;3)==>VTPT vt n(3;-2)
PTTS: {x=1+2t
{y=2+3t
PTCT: x-1/2= y-2 / 3
PTTQ: 3x-2y-7=0
c) đường thẳng (D) có VTPT vt n=(3;-4)
d vuông góc (D) \Rightarrow d có VTCP của d vt u(3;-4) suy ra VTPT của d vt n(4;3)
PTTS : x= -2+3t
y=1-4t
PTCT: x+2/3=y-1/-4
PTTQ: 4x+3y+5=0
d) ptđt y = 3x +b
N(5;1) thuộc d \Rightarrow 5=3*1+b \Rightarrow b=2
PTTQ: y=3x+2
suy ra d có VTPT vt n(3;-1) \Rightarrow VTCP vt u(1;3)
tự suy ra PTTS và PTCT nha. mình làm còn nhìu sai sót pn kiểm tra lại nha.
GHI CHÚ: vt là vec tơ.
 
Top Bottom