Toán 12 phương trình tham số khó

Hưng Hoàng

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
27
6
21
23
Thanh Hóa
Trường Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Biết rằng tập hợp tất cả các giá trị của tham số m đề phương trình [tex]|x^{3}-3|x|+1 |=m-1[/tex] có đúng 6 nghiệm là một khoảng có dạng (a;b). Tính [tex]S=a^{2}+b^{2}[/tex].
A.10 B.1 C.5 D.25
Đây là đề thi học kì, mn giúp với ạ.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bài này bạn cần vẽ được bảng biến thiên của hàm số là vết trái.
biểu diễn được hàm f(x) có dạng
upload_2019-12-24_17-22-14.png
tìm được 2 điểm cực trị của hàm trên là (0;1) và (1;-1) ta suy ra để phương trình |f(x)|=m-1 có 6 nghiệm thì 0<m-1<1<=>1<m<2.
suy ra S=5.
 
  • Like
Reactions: Hưng Hoàng
Top Bottom