Toán 8 phương trình sử dụng đánh giá

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Tìm x biết
[tex]x(9\sqrt{1+( x)^2}+13\sqrt{1-( x)^2})=16[/tex]
Đề là sao ???
Tại sao x^2 có dấu ngoặc nhỉ ???
nó không ảnh hưởng gì đâu ạ :D

Tmod dồn bài lại dùm.
Tìm x biết
[tex]x(9\sqrt{1+( x)^2}+13\sqrt{1-( x)^2})=16[/tex]
15624280931401435906001792384703.jpg
Dễ thấy x dương.
....
Box toán 8 định để đó cho mấy em lớp 8 làm...cơ mà thấy chả có ai làm.
T xin phép quay lại tuổi thơ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Một cách đánh giá mà số mũ nhỏ hơn
[tex]9x\sqrt{1+x^2}=\frac{3\sqrt{9x^2.4(1+x^2)}}{2}\leq \frac{3}{4}(13x^2+4)\\13x\sqrt{1-x^2}=\frac{13\sqrt{x^2.4(1-x^2)}}{2}\leq \frac{13}{4}(4-3x^2)[/tex]
Cộng lại suy ra [tex]VT\leq VP[/tex]
Dấu = xảy ra khi [tex]x=\frac{2}{\sqrt{5}}[/tex]
 
Top Bottom