Căn( x^2+x-1) + căn (-x^2+x+1) = x^2-x+2
Tỳ Mộc Đồng Tử Học sinh mới Thành viên 12 Tháng mười một 2018 1 0 6 20 Hà Nội THCS Trung Sơn Trầm 12 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Căn( x^2+x-1) + căn (-x^2+x+1) = x^2-x+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Căn( x^2+x-1) + căn (-x^2+x+1) = x^2-x+2
N nvuhoang5 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng mười 2018 23 35 6 25 Phú Thọ THPT Việt Trì 12 Tháng mười một 2018 #2 Điều kiện: ... Áp dụng bất đẳng thức cô si có: [tex]\sqrt{(x^2+x-1).1}+\sqrt{(-x^2+x+1).1}\leq \frac{x^2+x-1+1}{2}+\frac{-x^2+x+1+1}{2}=x+1[/tex] Do đó: [tex]x^2-x+2\leq x+1 <=>(x-1)^2\leq 0 <=>x=1[/tex] Dấu bằng xảy ra:[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+x-1=1 & & \\ -x^2+x+1=1 & & \end{matrix}\right.[/tex] <=> [tex] x=1 [/tex] Reactions: Tạ Đặng Vĩnh Phúc and Tỳ Mộc Đồng Tử
Điều kiện: ... Áp dụng bất đẳng thức cô si có: [tex]\sqrt{(x^2+x-1).1}+\sqrt{(-x^2+x+1).1}\leq \frac{x^2+x-1+1}{2}+\frac{-x^2+x+1+1}{2}=x+1[/tex] Do đó: [tex]x^2-x+2\leq x+1 <=>(x-1)^2\leq 0 <=>x=1[/tex] Dấu bằng xảy ra:[tex]\left\{\begin{matrix} x^2+x-1=1 & & \\ -x^2+x+1=1 & & \end{matrix}\right.[/tex] <=> [tex] x=1 [/tex]