Toán 9 phương trình quy về bậc 2

chocolate cakes

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2019
88
48
26
Hà Nội
Đại học

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
1. <=> 3(x^2-4x) =0
<=> x^2-4x=0
<=> x=4 hoặc x=0
2. <=> x^3 +6x^2+12x+8-x+1=x^2-1
<=> x^3 +5x^2+11x+10=0
<=> (x+2) (x^2+3x+5) =0
<=> x=-2
3. Đặt t=x^2 , t ko âm => t^2=x^4
(3) <=> 4t^2+8t-12=0
<=> t^2+2t-3=0
<=> t=1 (nhận) hoặc t=-3(loại)
t=1 <=> x=1 hoặc x=-1
4. Đặt t=x^3 => t^2=x^6
(4) <=> t^2+61t-8000=0
<=> t =64 => x=4
t=-125 =>x=-5
 
Top Bottom