M
minh1910
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/cho phương trình $ax^3+bx^2+cx+d=0$ với $ad$ khác 0. Gọi $X$ là nghiệm của phương trình; gọi $\alpha = max(|\dfrac{b}{a}|;|\dfrac{c}{a}|;|\dfrac{d}{a}|)$và $\beta=max(|\dfrac{a}{d}|;|\dfrac{b}{d}|;|\dfrac{c}{d}|)$. CHứng minh rằng:
$\dfrac{1}{1+\beta}$ \leq $|X|$ \leq $1+\alpha$
$\dfrac{1}{1+\beta}$ \leq $|X|$ \leq $1+\alpha$
Last edited by a moderator: