$tìm các số nguyên x ,y thỏa mãn x^{3}+y^{3}=2013$ :):):):):):D:D:D:D:D:D
S satthufacker 13 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $tìm các số nguyên x ,y thỏa mãn x^{3}+y^{3}=2013$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $tìm các số nguyên x ,y thỏa mãn x^{3}+y^{3}=2013$
H hien_vuthithanh 13 Tháng mười hai 2014 #2 $x^3+y^3=2013$ \Leftrightarrow $(x+y)(x^2-xy+y^2) =2013$ \Leftrightarrow $(x+y)[(x+y)^2-3xy]=2013$ tách $ 2013=1.2013 =3.67=33.61=183.11 =-1 .(-2013) =-3.(-67)=-33.(-61)=-183.(-11)$ giải pt nghiệm nguyên \Rightarrow ....
$x^3+y^3=2013$ \Leftrightarrow $(x+y)(x^2-xy+y^2) =2013$ \Leftrightarrow $(x+y)[(x+y)^2-3xy]=2013$ tách $ 2013=1.2013 =3.67=33.61=183.11 =-1 .(-2013) =-3.(-67)=-33.(-61)=-183.(-11)$ giải pt nghiệm nguyên \Rightarrow ....