Toán 8 Phương trình nghiệm nguyên

Edgarnguyen248

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
162
111
61
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Tìm nghiệm tự nhiên của phương trình sau : [imath](x+y)^3 = 31.3^x + 32[/imath]
doanhnhannguyenthinh@gmail.com[imath]x=0[/imath] thì [imath]y^3=63[/imath] (loại)
[imath]x=1[/imath] thì [imath](1+y)^3=125 \Leftrightarrow 1+y=5 \Leftrightarrow y=4[/imath]
[imath]x \ge 2[/imath] thì [imath]31.3^x \vdots 9[/imath]
[imath]\Rightarrow 31.3^x +32 \equiv 5 \mod 9[/imath]
Mà [imath](x+y)^3 \equiv 0;\pm1 \mod 9[/imath]
...
 
Top Bottom